Rk hersla heilkorna matarri!

Rk hersla  heilkorna matarri!
Heilkorna vrur eru hollari!

N hefur Landlknisembtti gefi t endurskoaar rleggingar um matari fyrir fullorna og brn fr tveggja ra aldri.

Lg er rk hersla matari heild sinni og mat r jurtarkinu, sem er trefjarkur fr nttrunnar hendi, svo sem grnmeti, vextir, ber, heilkornavrur, baunir, linsur, hnetur og fr.

Embtti mlir me v a velja brau og arar matvrur r heilkorni og bora r minnst tvisvar dag. Einnig er rlagt a velja kornvrur sem eru merktar me Skrargatinu ea heilkornamerkinu.

Heilkorn er mikilvgur hluti af hollu matari enda g uppspretta B-vtamna, E-vtamns, magnesums og trefja sem eru nausynlegar fyrir heilbriga meltingu. Neysla heilkornavara tengist minni lkum sykurski af tegund 2, hjarta- og asjkdmum og yngdaraukningu. tengist neysla trefjarkum mat r jurtarkinu minni lkum krabbameini ristli.

Hr m sj okkar vrur sem eru heilkorna, bera Skrargati og eru v frbr kostur fyrir alla. r eru framleiddar alla daga vikunnar hr bakarinu okkar Reykjavk.

Heilkorna flatkkur

Heilkornabrau

Heilkorna kubbur

Heilkorna rgbrau

Heilkorna pizzudeig

Orkukubbur

Hr m sj frttatilkynningu fr Landlknisembttinu samt rleggingunum heild sinni: http://www.landlaeknir.is/um-embaettid/frettir/frett/item25886/Endurskodadar-radleggingar-um-mataraedi


Svi

Gabakstur \ mmubakstur ehf

Lynghlsi 7 \ 110 Reykjavk | Smi: 545 7000 \Fax: 545 7011 \ kt: 550595-2499 \ Vsk.nr. 49516|gaedabakstur@gaedabakstur.is