Flýtilyklar
Brauðterta með sjávarfyllingu
19.06.2014
- Ragnars Brauðtertubotnar
- 6 hökkuð harðsoðin egg
- 340 gr. rækjur
- 100 gr. reyktur lax í teningum
- 1 dl. sýrður rjómi
- 100 gr. majones
- 1/2 fínt hakkaður blaðlaukur
- 1/2 dl. fínt klippt ferskt dill eða 1/2 tsk þurrkað
- salt og pipar eftir smekk
- Öllu blandað saman og sett á milli botnanna - 2 lög ( ef lögun tertunnar gerir hana stóra þarf að stækka fyllinguna) og skreytt með eftirfarandi:
- 200 gr. majones
- 1 dl. sýrður rjómi
- 500 gr. rækja
- 1-2 msk. rauður eða svartu kúlu-kavíar
Öllu blandað saman nema kavíarnum hann er hristur mjög varlega saman við í lokin annars springur hann.
Skreytt með t.d. með laxarósum, tómatrósum, gúrkuslaufum, rifnum sítrónu/appelsínuberki sem eru hitaðir með matarlit.