Stefna

Hlutverk

Hnoa deig  gabakstriHlutverk Gabaksturs er a styja vifyrirtkjarekstur viskiptavinasinna og bjóaga vörurogframúrskarandi jónustuá ferskum kornvrum.

Fyrirtkjarekstur viskiptavina:Styja vi fyrirtkjarekstur viskiptavina sem selja og ea nota kornvörur og jónusta á á markvissan hátt til ess a mta örfum eirra me trausti, áreianleika og sveigjanleiki.

Framúrskarandi jónusta:Gabakstur leitast eftir ví a jónusta viskiptavini sína eftir bestu getu og agreinir sig á markanum me áreianleika og sveigjanleika í starfseminni sinni. Starfsmenn okkar veita persónulega og sérhfa jónustu fyrir ólíkar arfir viskiptavina okkar.

Ga vrur:Me hága hráefnum framleiir Gabakstur hága kornvörur fyrir viskiptavini og leitast vi a fullngja gakröfum neytenda.Gastalar um hreinlti, pakkningar, framleislu og fleira tryggir hagkvma framleislu og gott vinnuumhverfi fyrir starfsmenn.

Gildi

Gildi Gabaksturs eru Traust, Fagmennska, Viring og reianleiki

  • Mikilvgt er a Gabakstur halditraustiviskiptavina sinna og atraustríki milli starfsmanna.

  • Ástundunfaglegravinnubraga.

  • Berumviringufyrir öllum sem eiga í viskiptum vi Gabakstur og vi hvortanna.

  • Verumáreianlegí okkar verkum.

Gastefna

Ostaslaufur framleitt af gabakstri og mmubakstri

Stefna Gabaksturs er a uppfylla arfir og vntingar viskiptavina. fyrirtkinu er unni eftir BRC British retail consortium sem er strangur gastaall fyrir matvli. Lagt er miki upp r v a allir starfsmenn fi jlfun og frslu vi sitt hfi, samt frslu um gakerfi fyrirtkisins. Fyrirtki mun uppfylla allar opinberar krfur sem gilda um reksturinn hverju sinni.

Lg um matvli (nr. 93/1995) og Regluger um matvlaeftirlit og hollustuhtti vi framleislu (nr. 103/2010) fr Alingi er fylgt og haft til stunings vi gaeftirlit.

Gakerfi

100% Gi er okkar markmi.

Gabakstur mmubakstur er me virkt gakerfi fyrirtkinu ar sem gi og ryggi varanna er haft fyrirrmi.

Fyrirtki fylgir stali sem nefnist BRC British retail consortium me srtaka herslu upplsingar um ofnmmis- og olsvalda. Kerfinu er haldi vidaglega og endurskoa reglulega.

HACCP httugreiningar kerfi

HACCP er skammstfun Hazard Analysis and Critical Control Pointser hefur veri tlg semGreining httu og mikilvgra stristaa.nnur skammstfun GMES,Greining httutta og mikilvgra eftirlitsstaa, hefur einnig veri notu.

Megin markmi innra eftirlits er a tryggja ryggi, gi og hollustu matvla. Innra eftirlit er nausynlegur hluti af stjrnkerfi hvers fyrirtkis er annast framleislu ea dreifingu matvla. Me v er kerfisbundi veri a einfalda alla vinnuferla og fyrirbyggja hpp sem rrt geta g, ryggi og hollustu matvla, hvort sem er dreifingar ea framleisluferlinum. Me virku HACCP eftirlitskerfi eru eir stair sem mestu mli skipta varandi framleislu ea dreifingu skilgreindir (MES-mikilvgir eftirlitstair) auk ess sem nausynlegt eftirlit og rtt vibrg vi frvikum eru skilgreind. Segja m a innra eftirlitskerfi s nokkurskonar framlenging gum framleisluhttum (GFH ea GMP good manufacturing practice), sem er byrg hvers framleianda a s fylgt. a er a segja, kerfi byggir skrningu missa mlanlegra breyta sem koma fyrir framleisluferlinum (sbr. hitastig o.fl.). Skrningar veita upplsingar sem san ntast vi ferilstringu.

Heimild: Heimasa Mats(http://fraedsluvefur.rf.is/Undirflokkur/gaedi/haccp/) stt ann 27. ma 2014.

Innra eftirlit gabaksturs og mmubaksturs

Fyrirtki hefur og viheldur skilgreindu plani varandi vrur og ferla, HACCP kerfi ar sem flirit, lsingar og httugreiningar eru til fyrir hverja vru sem framleidd er og er stugri endurnjun. Tryggt er a httugreining s til fyrir allar framleisluvrur og notaar eru njustu krfur og upplsingar varandi framleisluferilinn.

Umfang HACCP kerfisins er fr mttku hrefna til dreifingar varanna og er virkt innra eftirlit. Teki er lffrilegum (biological), efnafrilegum (chemical) og lkamlegum (physical) httum hverju skrefi framleislunnar og flirit eru til fyrir hvern vruflokk, samt tarlegri vrulsingu sem inniheldur allar vieigandi upplsingar um ryggi vrunnar.

fyrirtkinu er starfandi HACCP hpur sem jafnframt er gar fyrirtkisins sem kemur saman a.m.k. 4 sinnum ri og alltaf egar breytingar eru gerar framleislunni ea krfur til framleislunnar breytast.

Meal verkefna HACCP hps.

  • Setja fyrirtkinu mlanleg gamarkmi og hafa umsjn me ryggi matvlanna sem taka mi af gastali
  • Rna gakerfi a.m.k rlega og fylgja eftir innri ttektum og sj til a r su gerar
  • Endurskoa reglulega flirit og httugreiningu, m.a. alltaf egar einhverjar breytingar vera vinnslu ea krfum til fyrirtkisins.
  • Fara reglulega yfir fyrirbyggjandi agerir fyrritkinu s.s. rf fyrir frslu starfsmanna, rif og rifatlanir, vihaldsml o.fl.

Fyrirbyggjandi agerir

fyrirtkinu eru virkar fyrirbyggjandi agerir sem eru nausynlegar til a umhverfi s sem hentugast til a framleia rugga, heilbriga og lglega vru. essar agerir eru einnig grunnur a gu HACCP kerfi. Allar essar agerir hafa eftirlit og stjrnun og eru einnig skrar niur gabkhaldi. r eru einnig hafar til hlisjnar vi run og rni HACCP kerfinu.

Eftirfarandi fyrirbyggjandi agerir eru til staar fyrirtkinu:

  • rifa- og stthreinsiagerir
  • Umgengnis- og vinnureglur
  • Reglur um heilbrigi og hreinlti starfsmanna, verktaka og gesta samt eftirliti me heilsufariHACCP sem er fyrirbyggjandi staall
  • Gler-, plast- og tr vinnureglur samt eftirliti
  • Meindravarnir
  • Prfun vogum og hitamlum
  • Efirlit me kjarnhitastigi, geymsluoli og feiti djpsteikingarpottum
  • Vihaldstlanir og rbtatlanir
  • jlfunartlun starfmanna
  • Eftirlit me innkaupum og birgjum
  • Mttkueftirlit hrefna og umba
  • Vinnureglur varandi ofnmisvalda, eftirlit og stjrnun eirra samt ferli til a koma veg fyrir krossmengun
  • Rekjanleiki allra hrefna og vara
  • Vibragtlun og tlun um innkllun vara
  • Innri ttektir
  • Eftirlit me neysluvatni, rifum, geymsluoli, ofnmisvkum o.fl. me hjlp Sni ehf sem er faggild rannsknarstofa og tekur ll sni innan fyrirtkisins og greinir au.

Kvartanir og bendingar

Hj Gabakstri er virkt kerfi til staar ar sem allar kvartanir og bendingar eru skrar og flokkaar. Hvert tilfelli er meti og grunnorsk vandans skou. er einnig meti hvort sta s til srstakra agera og HACCP hpur kallaur til ef urfa ykir. Kvartanir og bendingar eru vallt notaar til a innleia rbtur ryggi, lgmti og gum varanna okkar.Vi erum vallt fegin egar vi fum bendingar og hvetjum ykkur til a hafa samband vi okkur ef sta er til. ll tilfelli eru skou og metin og vi hfum samband tilbaka innan tveggja virka daga.

Framtarsn

Gabakstur veri fyrsti kostur neytenda og fyrirtkja á ferskum kornvörum og haldi áfram a vaxa og styrkjast me ví a bjóa upp á bestu gin og sveigjanlega jónustu.

Skipurit Gabaksturs og mmubaksturs

Svi

Gabakstur \ mmubakstur ehf

Lynghlsi 7 \ 110 Reykjavk | Smi: 545 7000 \Fax: 545 7011 \ kt: 550595-2499 \ Vsk.nr. 49516|gaedabakstur@gaedabakstur.is