Flýtilyklar
Rúlluterta með reyktum laxi og wasabi - rjóma
19.06.2014
- 1 rúllutertubrauð
- 200 gr mjúkur rjómaostur
- 1 dós sýrður rjómi
- Rjómi til að þynna með
- Wasabi efrir smekk
- Stórt búnt fínsaxaður graslaukur
- 400 gr reyktur lax
- Salt og svartur pipar
Blandið rjómaosti og sýrðum rjóma saman og þynnið í heppilega þykkt með rjómanum. Smakkið til með wasabi, salti og pipar. Smyrjið kreminu á rúllutertubrauðið, en skiljið smávegis eftir til að skreyta með. Stráið fínsöxuðum graslauk yfir kremið. Skerið reykta laxinn í þunnar sneiðar og raðið yfir brauðið. Rúllið upp og smyrjið rúlluna að utan með kreminu sem eftir var og dreifið fínsöxuðum graslauk eða öðrum kryddjurtum yfir.