Fita og sykur brauum - M tala um a?

Smatriin skipta mli

sasta bloggi vorum vi a ra um brau og hva gerist vi bakstur. Fyrir marga er etta flki fyrirbri en okkur bakarablogginu finnst etta vera lfi sjlft. Vi viljum samt reyna a hafa etta einfalt v a er gaman a sem flestir tti sig hva er bakvi gott brau.

Nna langar okkur aeins a tala um fitu og sykur sem eru smatriin sem stundum gleymist.

Fita skiptir mli

Fita er nokku sem margir eru oft a velta fyrir sr v hn er umdeild dag og sitt snist hverjum um hversu nausynleg hn er. A sjlfsgu skiptir hn mli vi braubakstur. a er samt gtt a taka a fram a ekkert ml er a baka gott brau n ess a hafa nokkra fitu ar milli.

Athugull grungur benti a a snittubrauunum Frakklandi vri ekki notu nein feiti enda entust au brau ekki neitt...... Hann vildi meina a au klruustu alltaf strax. Fita gefur brag og heldur braui fersku og mjku lengur.

n fitu getur brau ori seigt og me of miki af v ga fer a meira a lkjast kku. Fitan hefur einnig hrif uppbyggingu og form brausins og vinnur gott verk me prteinunum glutenun og gliatin. a fr au til a vinna betur saman, gera deigi teygjanlegra og lyfta sr betur.

Ekki m samt gleyma v a fita dregur einnig fram brag braus en vi hj Gabakstri/mmubakstri leggjum metna a brauin okkar su a sjlfsgu afbrags g.

Sykur  brauumSkiptir sykur mli?

a a nefna ori sykur dag er eins og a blta leikskla en a er n samt svo a sykur er notaur va og vi bakarum notum tluvert af honum mest kkubakstri og vumlkt.

Vi braubakstur er vel hgt a komast af n sykurs og er svo yfirleitt. Sykur er stundum sett deig til a f gott lf ger og koma v almennilega af sta. Sykur er lkt og startari fyrir ger sem fr braui til a lyftast hratt og rugglega. Eins og allir ttu a vita verur ekkert brau ef ger er ekki nota.

Ger vinnur gtlega n vibtts sykurs sem a gerir flestum tilvikum, eins og srdeigi og fleiri gum brauum hj Gabakstri/mmubakstri. Ger vinnur annig a a brtur niur sterkjuna mjli sykrur sem a nrist san . etta getur teki stundum langan tma og v kemur fyrir a sykur er stundum sett uppskriftir litlu magni.

a m heldur ekki gleyma v a ga braubragi kemur vi gerjun og v lengur sem gerjun tekur v bragbetra verur brau. Stundum fer bragi aeins yfir a vera rlti srt (srdeig). a er mikilvgt a gerjun veri ekki of hr v a er htta a braui veri frekar braglaust. Vi erum alltaf a vinna vi a betrumbta hj okkur Gabakstri/mmubakstri, bragg brau.

Lifi heil


Svi

Gabakstur \ mmubakstur ehf

Lynghlsi 7 \ 110 Reykjavk | Smi: 545 7000 \Fax: 545 7011 \ kt: 550595-2499 \ Vsk.nr. 49516|gaedabakstur@gaedabakstur.is