Hrefni sem stula a betri svefni

Hrefni sem stula a betri svefni
Hrefni sem stula a betri svefni

Smekkur flks fyrir braui, kkum og bakkelsi tekur stugum breytingum. hrifin koma va a, bi a heiman og erlendis, r fortinni og jafnvel framtinni. Ef rnt er ri 2022 mun val neytenda a miklu leyti rast af strum aljlegum mlefnum eins og loftslagsbreytingum og bfjrhaldi.

Ef etta hljmar ekki srlega rmantsk uppskrift a brauinu nu skaltu ekki hafa hyggjur. Matvlafyrirtki eru dugleg a alaga sig a rkjandi straumum og koma me spennandi njar vrur sem mta rfum krfuharra neytenda.

Hr eru fimm njungar sem bakarar munu hafa huga ri 2022.

Framleisla r nrumhverfinu

Allir eru mevitair um loftslagsvandann og nausyn ess a draga r orkunotkun, losun grurhsalofttegunda og eyingu nttrunnar. Neytendur munugta betur a v hvernig matvlaframleiendur bregast vi essum vanda.

Ein leiin er a afla hrefna r nrumhverfinu. a mun leia til aukins vgis braus sem baka er gamla mtann og er dmigert fyrir heimasvi hvers og eins. nnur lei er a draga r notkun mjlkurvara og leggja meiri herslu jurtainnihaldsefni.

N er hgt a f vegan valkosti fyrir smjr, egg, rjma, mjkan ost og niurseydda mjlk, en framleisla eirra felur sr minna af vatni, minna landsvi til beitar og rktunar sem dregur r losun grurhsalofttegunda en framleisla hefbundinna mjlkurvara. Gera m r fyrir a bakarar vera frari a nota essi hrefni til a ba til klassskar kkur, brau og bakkelsi sem bragast alveg eins og gmlu gu vrurnar en fara betur me plnetuna.

Hrefni sem stula a betri svefn

Eitt heilsufarsvandaml sem n er miki umrunni er svefn ea skortur honum. Svefnleysi er tbreitt vandaml og ein sta getur legi neyslu matar. Eftir v sem neytendur vera mevitari um mikilvgi svefns munu matvli sem hjlpa til vi slkt vera eftirstt.

Gu frttirnar fyrir bakstur eru r a trefjarkt korn eins og heilhveiti og rgmjl eru frbr fyrir framleislu hormnunum melatnni og sertnni. Melatnn er gjarnan kalla svefnhormni framleisla ess er a sem gerir okkur syfju mean sertnn hjlpar a halda reglulegu svefnmynstri.

Kirsuber og vnber innihalda lka dgan skammt af melatnni, og eru v talvalin kkur, samt vnum skammti af jgrti, sem gefur okkur kalki sem vi urfum til a vinna melatnn.

Sykursnauur bakstur

Ofyngd er ekki sra vandaml en svefnleysi. Heilsfarslegt vandaml eins og ofyngd er kannski ekki eins vinslt umruefni og svefn en Covid-19 heimsfaraldurinn hefur leitt til vitundarvakningar um heilsu ar sem hvatt er til minni neyslu kolvetnum.

heldur kannski a a su slmar frttir fyrir bakara. Kkur, bakkelsi og brau eru j almennt ekki talin vera kjsanlegasta fan fyrir sem urfa a lttast. En a eru til fullt af hollum, sykursnauum aferum sem bakarar geta nota til a gefa vrunum snum stan keim n ess a nota ofgntt af hvtum sykri og srpi, og vi bumst vi a sj meira af eim ri 2022.

vextir koma bkurum a gum notum vi sykursnauan bakstur. Ferskir, roskair vextir gefa bi nttrulegan stan keim og ljffengt brag, og draga annig r v magni sykurs ea stuefna sem til arf. Dlur henta srstaklega vel til kkugerar, enda eru r bi trefjarkar og dstar auk ess a vera gar fyrir armaheilsuna og geta komi stainn fyrir hvtan sykur.

Afrsk hrif bakstri aukast

Hgt er a nlgast hrefni r nrumhverfinu en egar kemur a bragi m bast vi a hrifa gti va a r heiminum. Heimsfaraldurinn hefur komi veg fyrir feralg og v skir flk n auknum mli framandi upplifanir.

Assk, rmnsk-amersk og afrsk hrif munu koma me lflega nja brag- og litaflru baksturinn: chill me stum vxtum eins og hindberjum ea mang; kardimommur og krander blanda bkur og bakkelsi; og Mijararhafsupphaldin hvtlaukur og lfur bland vi kryddjurtir eins og basil og oregano

Rtt eins og saltkaramellur geru ur stormandi lukku hj slkerum m bast vi a glnjar bragsamsetningar komi fram ri 2022 til a ltta lund og flytja okkur einhverja framandi parads.

Sjnrni tturinn aldrei mikilvgari en n

egar kemur a kkum, braui og bakkelsi skiptir sjnrni tturinn ekki sur mli en bragi ri 2022. Fagurfri hefur aldrei veri mikilvgari.

Allir eru matarljsmyndarar nori og girnilegt brau ea glsileg kaka geta afla fylgjenda um allan heim. a er kominn tmi til a skpunargfa bakaranna og kkugerarmeistaranna okkar fi a njta sn til fulls.

A venju m bast vi fallegum skreytingum en ekki sur nstrlegum formum, snjllum samsetningum og mikilli hugvitssemi egar kemur a tliti.

Hva sem gengur heiminum er hughreystandi a vita a vi munum alltaf hafa bkunarvrur til a gleja og koma okkur vart, r eftir r. Gddu r daglegu braui, kkum, kexi og bakkelsi ri 2022. a stefnir a vera skemmtilegt r.


Svi

Gabakstur \ mmubakstur ehf.

Lynghlsi 7 \ 110 Reykjavk | Smi: 545 7000 \Neyarnmer:858 0310\ kt: 550595-2499 \ Vsk.nr. 49516|gaedabakstur@gaedabakstur.is